Định Quán là huyện miền núi nằm tại phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai. Với địa hình nhiều gò, đồi và đất bazan, Định Quán rất nổi tiếng với kinh tế nông nghiệp trồng cây lâu năm, điển hình là cây cao su. Đặc biệt, những năm gần đây kinh tế của huyện có nhiều thay đổi, các ngành công nghiệp và dịch vụ ngày càng phát triển hơn. Trong đó, dịch vụ hút hầm cầu huyện Định Quán được xem là phát triển nổi bật. Hầm cầu sau một thời gian sử dụng sẽ bị đầy và việc sử dụng dịch vụ hút hầm cầu là rất cần thiết. Nhưng bạn có biết có các phương pháp nào được áp dụng để hút hầm cầu không? Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện hút hầm cầu
Có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện hút hầm cầu

Nguyên lý thực hiện hút hầm cầu

Hút hầm cầu không giống với hút nước hay hút các chất rắn khác, do vậy nguyên lý thực hiện xử lý cũng khác. Có nhiều thông tin cũng như nguyên lý được đưa ra cho việc hút hầm cầu, tuy nhiên chính xác và đơn giản nhất là nguyên lý sử dụng sự chênh lệch áp suất.

Người thực hiện sẽ căn cứ theo nguyên lý này để sử dụng các dụng cụ, máy móc thích hợp trong khi hút chất thải ra khỏi hầm cầu và đẩy vào trong bồn chứa. Thông thường áp suất trong hầm chứa sẽ cao hơn so với bên ngoài nên dưới tác động của con người áp suất sẽ có sự thay đổi và chênh lệch từ đó giúp chất thải được hút ra dễ dàng. Việc hút hầm cầu có thể được thực hiện bằng máy hút truyền thống hoặc công nghệ hút chân không mới, hiện đại.

Các phương pháp hút hầm cầu huyện Định Quán

Căn cứ theo nguyên lý hút hầm cầu thì có 2 phương pháp chính được sử dụng là phương pháp truyền thống sử dụng máy hút và phương pháp hiện đại sử dụng công nghệ hút chân không.

Xem thêm: cách hút hầm cầu tại nhà

Phương pháp truyền thống bằng máy hút

Đục phá sàn khi cần hút hầm cầu
Đục phá sàn khi cần hút hầm cầu

Đây là phương pháp cơ bản được sử dụng, phương pháp này còn có tên gọi thông dụng hơn là phương pháp hút hầm cầu đục phá. Người thực hiện sẽ thực hiện đục lỗ trên bề mặt của hầm cầu để đưa ống hút vào trong lòng hầm chứa. Sau đó sử dụng máy hút để hút chất thải ra ngoài. Cụ thể các bước thực hiện theo phương pháp này như sau:

 • Bước 1: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát và lựa chọn vị trí đục lỗ thích hợp. Vị trí đục cần nằm ở cạnh của hầm để đảm bảo khi thực hiện thì bề mặt hầm không bị hư hỏng quá nhiều và đủ khoảng trống để đưa ống hút vào trong. Đối với những bể chứa có nắp đậy có thể tháo rời thì không cần đục lỗ.
 • Bước 2: Đưa ống hút vào trong lòng hầm cầu và tiến hành hút chất thải. Kích thước ống hút tùy thuộc vào độ rộng của lỗ đục và thể tích hầm chứa.
 • Bước 3: Hút bùn và nước thải trong hầm ra xe chứa. Đối với phương pháp này, lượng bùn và chất thải hút ra đạt khoảng 80% thể tích thực là đạt yêu cầu.
 • Bước 4: Bơm ngược nước trở lại đạt 70% hầm. Lượng nước này sẽ làm loãng chất thải còn lại, sau đó sẽ được lắng đọng vào ngăn chứa nước thải.
 • Bước 5: Kiểm tra kết quả. Nhân viên kiểm tra lại thể tích hầm và rút ống hút chất thải ra ngoài. Sau đó đậy nắp bể chứa hoặc bịt kín lỗ đã đục.
 • Bước 6: Vệ sinh môi trường xung quanh và hoàn thành công việc.

Phương pháp hiện đại sử dụng công nghệ hút chân không

Sử dụng xe hút hầm cầu chuyên dụng khi thực hiện theo phương pháp hút chân không
Sử dụng xe hút hầm cầu chuyên dụng khi thực hiện theo phương pháp hút chân không

Đây là phương pháp mới, hiện đại giúp hầm chứa được hút nhanh hơn, sạch hơn mà không cần đục phá bề mặt. Các bước thực hiện theo phương pháp này như sau:

 • Bước 1: Tháo bệ bồn cầu và kiểm tra đường ống dẫn chất thải.
 • Bước 2: Đưa ống hút thích hợp xuống hầm chứa để thực hiện hút chất thải. Ống hút được nhân viên lựa chọn cẩn thận với kích thước vừa đủ để không làm hư hỏng đường ống dẫn tại bồn cầu.
 • Bước 3: Thực hiện hút chất thải bằng phương pháp hút chân không đặt trong bồn chứa của xe hút hầm cầu. Với phương pháp này các chất thải bám dính tại thành hầm cầu và đường ống cũng được hút sạch sẽ.
 • Bước 4: Nhân viên sử dụng hóa chất chuyên dụng để xử lý các chất thải còn lại cũng như vệ sinh hầm chứa.
 • Bước 5: Kiểm tra mức độ chất thải trong hầm đã đạt yêu cầu hay chưa, nếu đạt yêu cầu thì tiến hành rút ống hút. Sau đó lắp lại bệ bồn cầu và vệ sinh khu vực xung quanh.

Trong 2 phương pháp hút hầm cầu thì phương pháp hút chân không hiện được sử dụng nhiều hơn. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp truyền thống, đó là tỷ lệ làm sạch cao hơn; chất lượng dịch vụ tốt hơn; mức độ bảo vệ môi trường cao hơn; không phải đục phá tránh làm mất thẩm mỹ; an toàn hơn cho nhân viên và người sử dụng,…

Tuy nhiên, giá của phương pháp này sẽ cao hơn phương pháp truyền thống. Do vậy, khách hàng cần cân nhắc để lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Để tìm hiểu thêm về các thông tin khác liên quan đến dịch vụ hút hầm cầu huyện Định Quán, khách hàng có thể truy cập website: https://thongcongnghetphungoc.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0844.8888.12. Sử dụng dịch vụ của thông cống nghẹt Phú Ngọc sẽ là lựa chọn đúng đắn của mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.