Quận Hoàn Kiếm là một quận đông dân của Thành phố Hà Nội. Chính vì thế mà tình trạng tắc nghẽn hầm cầu không còn quá xa lại đối với mỗi người dân ở đây. Dưới bài viết công ty Phú Ngọc sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do nên hút bể phốt tại Hoàn Kiếm định kỳ.

Đôi nét về Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm là một quận nằm ở trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Cái tên quận cũng xuất phát từ tên của hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng. Lịch sử xây dựng và phát triển Quận Hoàn Kiếm gắn liền với nghìn năm văn hiến của Thăng Long, Thủ đô Hà Nội.

Quận Hoàn Kiếm với nghìn năm gìn giữ và phát triển
Quận Hoàn Kiếm với nghìn năm gìn giữ và phát triển

Mặc dù quận Hoàn Kiếm chỉ có diện tích 5,29 km2 – diện tích nhỏ nhất trong các quận của thành phố. Tuy nhiên, trên địa bàn quận được xây dựng nhiều trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng như: Tràng Tiền Plaza, chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Da,… với tổng số dân lớn trên 147.300 người (thống kê năm 2009).

Tại sao phải hút bể phốt tại Hoàn Kiếm định kỳ?

Với diện tích nhỏ, nhưng số dân đông nên việc tắc nghẽn hầm cầu không phải là hiếm gặp ở Thành phố Hà Nội. Tắc nghẽn hầm phốt không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người, mà nó còn là nguyên nhân góp phần dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Dưới đây là một vài lý do cần phải hút bể phốt tại Hoàn Kiếm định kỳ:

Tránh gây bất tiện trong sinh hoạt

Hút bể phốt định kỳ sẽ tránh được các tình trạng tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Thử tượng tượng nếu bạn đang sử dụng bồn nước để rửa chén, thế nhưng nước thải lại không thoát ra, còn trào ngược lại thì sẽ rất khó chịu. Đây là lý do đầu tiên cho việc cần hút bể phốt tại Hoàn Kiếm định kỳ.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Hầm phốt trong thời gian sử dụng lâu dài sẽ bị đầy, từ đó bốc mùi hôi thối, khó chịu mặc dù bạn đã vệ sinh bồn cầu, nhà tắm… thường xuyên. Tình trạng này sẽ tác động xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình, ngoài ra nó còn gây nên các tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí… Vì vậy bạn cần hút bể phốt định kỳ, đừng để nước đến chân mới nhảy.

Bồn cầu bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Bồn cầu bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Tiết kiệm được chi phí

Hút hầm cầu tại Hoàn Kiếm định kỳ đúng với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn hầm cầu, nhà tắm, bồn rửa tay… từ đó chi phí sẽ rẻ hơn. Nếu để tình trạng nghẹt bồn cầu diễn ra quá nghiêm trọng mới giải quyết thì lúc bấy giờ bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để giải quyết và khắc phục hậu quả.

Tóm lại, hút bể phốt tại Hoàn Kiếm là một việc làm vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm đến các dịch vụ hút hầm phốt uy tín để thực hiện định kỳ, nhằm tiết kiệm chi phí, tránh gây bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

Mấy năm thì nên hút bể phốt tại Hoàn Kiếm định kỳ?

Tùy vào quá trình sử dụng cũng như khối lượng chứa chất thải của hầm phốt mà có thời gian rút bể phốt định kỳ khác nhau. Đa số, đối với hộ gia đình thì bạn nên rút và nạo vét bể phốt từ 3 – 4 năm 1 lần. Với căn hộ cho thuê, nhiều người sử dụng nên hút định kỳ 1 – 2 năm một lần mới đảm bảo được sức chứa.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hầm phốt

Gặp phải tình trạng tắc nghẽn hầm phốt, bạn hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng không mong muốn này để có cách giải quyết phù hợp.

Xả quá nhiều giấy vào bồn cầu trong quá trình sử dụng

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tắc nghẽn bồn cầu. Mọi người thường nghĩ rằng giấy vệ sinh sẽ phân hủy nhanh chóng trong nước, nên có thói quen sử dụng quá nhiều giấy. Tuy nhiên, đây là những suy nghĩ và thói quen vô cùng sai lầm. Giấy vệ sinh nếu sử dụng vừa phải, tùy loại mà từ 2 – 4 tiếng mới bắt đầu phân hủy. Nếu như sử dụng quá nhiều thì tình trạng tắc nghẽn bồn cầu là điều không thể tránh khỏi.

Đối với nguyên nhân này, bạn có thể dùng thụt hoặc bột thông bồn cầu để giải quyết tình trạng nghẹt ứ.

Không có đường ống thoát khí

Ống thoát khí tuy nhỏ, nhưng nó có vai trò quan trọng đối với hầm phốt. Đường ống dẫn khí giúp cân bằng áp suất trong bể phốt với không khí bên ngoài. Nếu hầm phốt không được lắp đặt ống dẫn khí thì chất thải do chênh lệch áp suất mà không thể xả đi, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, nhà tắm, bồn rửa tay… gây bất tiện cho sinh hoạt.

Đổ thức ăn dư thừa, chất thải khó phân hủy vào bồn cầu

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu là một thói quen xấu nhưng lại vô cùng phổ biến. Các loại thức ăn thừa, khó phân hủy như thịt, xương… nếu đổ trực tiếp xuống bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn.

Ngoài ra, nhiều người còn bỏ trực tiếp chất thải khó phân hủy như: bao cao su, băng vệ sinh… vào bồn cầu. Việc làm này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu.

Còn rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, ống dẫn nước, nhà tắm, bồn rửa tay… Nếu như gặp phải các tình trạng tắc nghẽn nặng, bạn cũng đừng quá lo lắng, mà hãy tìm cho mình một công ty nạo vét, hút bể phốt tại Hoàn Kiếm uy tín để nhanh chóng giải quyết.

Hút bể phốt tại Hoàn Kiếm – Công ty Phú Ngọc

Công ty hút bể phốt Phú Ngọc làm việc 24/7
Công ty hút bể phốt Phú Ngọc làm việc 24/7

Nếu như gặp phải những tình trạng tắc nghẽn hầm phốt, nhưng chưa biết xử lý như thế nào thì công ty Phú Ngọc là địa chỉ uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, tới nay dịch vụ hút hầm cầu của công ty đang có mặt trên khắp 63 tỉnh thành. Công ty có cho mình đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nếu gặp phải bất cứ vấn đề nào, bạn chỉ cần liên hệ ngay với công ty Phú Ngọc để được các chuyên viên tư vấn miễn phí, nhanh chóng có mặt để giải quyết cho bạn vấn đề “nan giải”.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân gây tắc nghẽn hầm phốt cũng như địa chỉ hút bể phốt tại Hoàn Kiếm uy tín. Hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm nhiều kiến thức, đảm bảo cho sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.