Xử lý bùn thải được xem là một công việc hết sức quan trọng và được nhiều chủ đầu tư quan tâm trong tất cả các hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Có phải bạn đang quan tâm đến chi phí xử lý bùn thải hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng Phú Ngọc tìm hiểu về bùn thải ở bài viết dưới đây, từ đó đưa ra đánh giá khách quan về chi phí xử lý bùn thải hiệu quả nhất.

Tổng quan về bùn thải – chi phí xử lý bùn thải

Bùn thải là gì?

Bùn thải hay gọi tắt là bùn, đây là một sản phẩm được sinh ra sau khi quá trình xử lý chất thải diễn ra. Thành phần chính của bùn thải đó chính là hỗn hợp của nước và cặn lắng. Trong đó, có nhiều chất hữu cơ có khả năng phân hủy, dễ thối rữa, các kim loại nặng và các hóa chất, vi khuẩn độc hại.

Do đó, việc xử lý bùn thải vô cùng khó khăn và phức tạp, cần phải có biện pháp xử lý cụ thể và mang lại hiệu quả nhất. Các thiết bị xử lý bùn cũng sẽ chiếm từ 40-60% trong tổng chi phí xây dựng hệ thống nước thải.

Bùn thải phải được phân loại và nhờ đến công nghệ xử lý, thu gom bùn thải thích hợp
Bùn thải phải được phân loại và nhờ đến công nghệ xử lý, thu gom bùn thải thích hợp

>>>> Xem thêm: Bảng giá thu gom, vận chuyển chất thải công nghiệp không nguy hại

Các nhóm bùn thải hiện nay

Theo thống kê của Sở tài nguyên và môi trường thì môi ngày sẽ có 3000 tấn lượng bùn thải phát sinh trên thị trường. Do nhu cầu xử lý bùn thải ngày càng cao nên xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý bùn thải trên thị trường. Trong đó, không thể không kể đến Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc chuyên xử lý bùn thải với chi phí tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp, khu dân cư, xử lý chất thải trước khi thải ra ngoài môi trường.

Nhóm bùn thải sinh học

Loại bùn thải này không độc hại nhưng mùi hôi của nó rất khó chịu. Khi được trộn với vôi bột hoặc cấy vi sinh thì có thể sử dụng loại bùn này để sản xuất ra phân hữu cơ tổng hợp và được dùng trong chăn nuôi. Vì được làm từ bùn thải nên giá thành cũng sẽ rẻ hơn so với những loại phân khác trên thị trường

Bùn thải công nghiệp không nguy hại

Các loại bùn thải từ hệ thống nước xử lý sinh hoạt bao gồm từ việc chăn nuôi gia súc, các loại thực phẩm được xem là chất thải không nguy hại. Loại bùn này không cần qua xử lý và sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau sau khi quá trình xử lý nước thải hoàn toàn.

Bùn thải công nghiệp nguy hại

Những loại bùn thải từ những ngành công nghiệp như mỹ phẩm, hóa chất, cơ khí, dệt thì có chứa rất nhiều chất độc hại do trong quá trình sản xuất có sử dụng các loại hóa chất nguy hại. Đây là loại tuyệt đối sẽ phải được xử lý trước khi thải ra môi trường, bên trong cũng chứa các thành phần kim loại nặng như Cu, Mn, Zn, Ni, Hg… Nếu xử lý không đúng cách thì sẽ gây ra những ảnh hưởng lâu dài

Giải pháp xử lý bùn thải hiệu quả

Hầu hết những loại bùn thải được sản sinh từ hệ thống xử lý nước thải lại không được tuân theo quy định đã được ban hành. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng và tác động rất tiêu cực đến môi trường, sức khỏe của người dân sinh sống gần đó. Phú Ngọc mang đến công nghệ xử lý bùn thải đến từ Hà Lan, phương pháp xử lý hiện đại, đạt hiệu quả lên đến 90%. Với chi phí đầu tư thấp an toàn và thân thiện với môi trường, nên nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp đô thị hiện đại
Phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp đô thị hiện đại

Phương pháp loại bỏ các tạp chất khô

Đây là phương pháp xử lý bùn thải được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần lược bỏ những tạp chất khô bên trong hệ thống xử lý nước thải để tránh gây tắc nghẽn cho đường ống và máy bơm là được. Nhờ vậy, bùn thải sẽ không còn cản trở công tác quản lý và vận hành của đường ống máy bơm nữa.

Phương pháp nén bùn

Phương hay này rất hay và được áp dụng hầu khắp các công trình hiện nay. Mục đích của việc này đó chính là nén bùn thải, làm tăng nồng độ chất rắn của bùn và giảm đi độ ẩm hiện có. Đây là phương pháp tiết kiệm, hiệu quả cao và giúp bảo vệ môi trường tuyệt đối.

Phương pháp tách nước

Tách nước là phương pháp xử lý bùn thải bằng cách sử dụng thiết bị lọc ép cơ giới thông qua vải lọc hoặc màng lọc. Đối với phương pháp này, hàm lượng chất rắn được đưa ra có thể lên giao động từ 20-40%.

Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý bùn thải trong hệ thống xử lý nước thải. Cam kết chi phí xử lý bùn thải rẻ, chất lượng đảm bảo, xử lý theo đúng quy trình và áp dụng công nghệ mới để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề xử lý bùn thải hoặc có nhu cầu cải tạo hệ thống xử lý nước thải, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Chi phí xử lý bùn thải là bao nhiêu?

Bùn thải có nhiều loại khác nhau như là bùn thải nguy hại, bùn thải không nguy hại và các loại bùn thải sinh hoạt. Vì thế tương ứng với mỗi loại bùn thải sẽ có mức giá xử lý khác nhau.

Đối với chi phí xử lý bùn thải sẽ do đơn vị xử lý bùn thải chịu trách nhiệm về việc xây dựng đơn giá xử lý các loại bùn thải. Đặc biệt, đơn vị cần tuân thủ theo quy định của dự án và trình Sở tài chính, Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt mới được áp dụng thi công. Do đó, khách hàng có nhu cầu xử lý bùn thải cần liên hệ trực tiếp đến công ty Phú Ngọc để được tư vấn và báo giá phù hợp.

Việc xử lý bùn thải là vấn đề cấp bách cần phải được giải quyết ngay. Hy vọng quý khách sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc làm sao xử lý bùn thải hiệu quả từ hệ thống xử lý nước thải. Nếu khách hàng cần thêm thông tin về chi phí xử lý bùn thải giá bao nhiêu có thể liên hệ thông qua website https://thongcongnghetphungoc.com/ hoặc số điện thoại 0844 888 812 để được tư vấn kịp thời.

>>>> Xem thêm: Thông tin về dịch vụ hút bùn công nghiệp từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.