Ngày nay, mỗi gia đình đều trang bị cho mình ít nhất là một chiếc máy bơm tại gia để phục vụ việc cung cấp nước sinh hoạt cho cả nhà. Với cường độ hoạt động thường xuyên, liên tục không ngừng nghỉ đôi khi đã gây ra những hỏng hóc, trục trặc đến máy bơm của gia đình, đây là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, hôm nay hãy cùng công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc sẽ giới thiệu với bạn dịch vụ sửa máy bơm quận 1. Nếu bạn còn nhiều điều muốn tìm hiểu về dịch vụ này thì hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về máy bơm nước gia đình loại tốt

Máy bơm nước là một loại máy thủy lực và được nhận năng lượng từ bên ngoài, đồng thời truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, từ đó dòng chất lỏng được đưa lên một độ cao có sẵn và giúp dịch chuyển dòng chất lỏng này theo hệ thống ống nước được thiết kế trước để phân bổ nguồn nước cho người dùng. Hiểu một cách đơn giản, đây là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi có độ cao thấp lên độ cao cao hơn từ đó chảy theo đường ống để có nước sử dụng tại các hộ gia đình, nhà máy hoặc xí nghiệp…

Tại các hộ gia đình thường ưu tiên sử dụng loại máy bơm đẩy cao, đặc biệt tại những hộ gia đình cao tầng, từ 2,5 tầng trở lên. Theo sự tiếp xúc của chúng tôi, các gia đình sử dụng phổ biến 3 loại máy bơm sau đây:

– Bơm ly tâm: Loại máy này khá lâu đời, sử dụng đà quay của cánh quạt để kéo nước từ đầu vào, chảy qua vòng quay cánh gạt rồi được vận chuyển lên trên cao. Ưu điểm của loại máy này là chạy êm và rất khỏe. Bên cạnh đó, vẫn có các nhược điểm là nếu không có nguồn nước đi qua, ví dụ như lúc bị cắt nước, động cơ của máy rất dễ bị nóng.

– Bơm bán chân không: Đây là loại máy có thể hoạt động khi có cả nước và cả chân không trong thân máy để đẩy nước lên cao, đặc biệt phù hợp với các hộ gia đình từ 6-7 tầng. Tuy nhiên, do đây là loại máy bơm mồi, phần đề nổ của máy bơm phải hoạt động với tần suất lớn trong mỗi lần khởi động, điều này cũng là nguyên nhân khiến loại máy bơm này nhanh hỏng.

– Bơm chân không: Loại bơm này có khả năng hút nước rất sâu đồng thời cũng có thể đẩy nước lên cực cao. Sản phẩm này có độ bền cao, lực khỏe nhưng vẫn gặp phải một số vấn đề trong quá trình sử dụng, ví dụ như hở gioăng, lệch trục…

Bơm chân không có khả năng hút nước rất sâu đồng thời cũng có thể đẩy nước lên cực cao
Bơm chân không có khả năng hút nước rất sâu đồng thời cũng có thể đẩy nước lên cực cao

2. Một số dấu hiệu giúp bạn kiểm tra tình trạng máy bơm nước

– Đầu tiên, có thể máy bơm nước bị rò rỉ điện. Nếu như vậy bạn hãy tiến hành kiểm tra những bộ phận như sau: phần vỏ cách điện nếu bị hỏng sẽ khiến dây quấn động cơ bị chạm vỏ, mối nối dây điện bên ngoài động cơ bị hở…

– Máy bơm nước bị nóng bất thường: Có thể do công suất của máy bơm nước quá nhỏ, điều này sẽ khiến nó bị nóng lên rất nhanh chóng và nguy hiểm. Hoặc do Stato của động cơ quấn bằng dây nhôm, có thể do máy bơm không có thương hiệu uy tín. Ngoài ra nếu máy bơm bị nghẹt hoặc nước chảy yếu cũng dẫn đến tình trạng này.

Máy bơm nước bị nóng bất thường là một trong những dấu hiệu dẫn đến tình trạng hỏng hóc
Máy bơm nước bị nóng bất thường là một trong những dấu hiệu dẫn đến tình trạng hỏng hóc

– Dù không hoạt động liên tục nhưng phát ra tiếng kêu o o, và có mùi cháy khét: Trong tình huống này, hãy bình tĩnh để xác định đúng nguyên nhân bị hư hỏng. Một số nguyên nhân thường gặp như: tụ điện bị khô hoặc thủng, cặn bẩn khiến máy bị kẹt, nguồn điện bị mất pha mát, phao điện bị hỏng…

– Máy bơm vẫn hoạt động nhưng không lên nước: Tình trạng này thì có thể do một số nguyên nhân như sau: nguồn nước cạn hoặc không có nước vào đầu ống hút, van một chiều không kín hoặc bị tắc nghẽn, hở tại phớt máy, cánh bơm bị gãy…

3. Quy trình sửa máy bơm nước quận 1 của công ty Phú Ngọc

Chúng tôi hiểu rằng những tình trạng trên xảy ra sẽ làm cho người sử dụng không thoải mái, thậm chí khó chịu vì nguồn nước luôn cần thiết và được sử dụng hàng ngày. Thấu hiểu tâm lý đó của khách hàng, đội ngũ công ty Phú Ngọc đã cung cấp đến quý khách hàng tại Hồ Chí Minh dịch vụ sửa máy bơm quận 1. Đây là một dịch vụ uy tín, chất lượng, mang đậm thương hiệu Việt. Tại sao bạn nên lựa chọn chúng tôi ư, lý do như sau:

– Với kinh nghiệm hơn 10 hoạt động và nhận được rất nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín trao tặng, dịch vụ do Phú Ngọc cung cấp đảm bảo chất lượng 100%.

– Đội ngũ thợ luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc, túc trực 24/7 để giải quyết mọi khó khăn của khách hàng ngay lập tức.

– Tay nghệ kỹ thuật viên cao, giỏi, chất lượng, linh hoạt trong mọi tình huống.

– Xử lý nhanh gọn, chính xác mọi trường hợp.

Công ty Phú Ngọc sửa máy bơm tại quận 1
Công ty Phú Ngọc sửa máy bơm tại quận 1

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ sửa máy bơm quận 1 của công ty Phú Ngọc. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.